Một vài chú ý về trồng và chăm sóc hoa hồng

21/01/2017 07:30:CH 2 bình luận

Hiện nay trên mạng thông tin về trồng và chăm sóc hoa hồng có rất nhiều, đôi khi bạn chẳng có thời gian để đọc hết. Trong quá trình trồng và chăm sóc hoa hồng tôi có rút ra vài kinh nghiệm xin chia sẻ với các bạn yêu hoa hồng vài gạch đầu dòng ngắn gọn như sau:

 

- Hoa hồng rễ ăn ngang, nếu trồng trong chậu nhiều khi nó mọc ngược lên trên vì vậy hạn chế việc đào xới bề mặt.

- Hoa hồng cần nhiều nắng, khoảng 65-80% nắng ban ngày.

- Hoa hồng cần thoáng và thoát nước, khô hạn 3 ngày không chết nhưng ngập lụt 1-2 ngày là dễ toi.

- Ban đầu trồng ko cần phân (hoa hồng hợp đất sét, đất thịt), trồng sau 10 ngày mới bón phân, cứ 20 ngày bón phân 1 lần, phân chuồng hoai hoặc phân vi sinh, 2 tháng có thể bón phân hóa học NPK hoặc urê một lần.

 

Hoa hồng giống ngoại đã thuần ở môi trường VN.

 

- Trong các loại phân chuồng, hoa hồng đặc biệt phù hợp với phân lợn (heo) nhất. :D

- Tưới nước thật đậm 1 ngày vào lúc nắng lên, không tưới chiều tối, sau 2-3 ngày mới tưới tiếp (tùy điều kiện thời tiết khô hay ẩm).

- Hoa hồng không thích tưới vào hoa, tưới vào gốc được rồi hoặc thi thoảng tưới rửa lá, khi có con rệp xanh, nó thích ăn ở ngọn, búp mới trổ lắm, hãy dùng bình xịt cho nó bay hết đi, hoặc có thể dùng phương pháp organic để diệt bằng mấy tép tỏi tươi + dấm ăn.

- Không cắt trụi quá để cây còn sức phát triển.

- Không trồng xơ dừa vừa mua về mà chưa được ủ với phân chuồng hoai, tro trấu..

- Nếu có sâu bệnh (thường là phấn trắng, gỉ sắt, đốm lá, rệp…) thì phun thuốc đúng liều lượng là ok. (thuốc loại gì thì phải có riêng 1 bài khác ạ, hoặc cập nhật vào đây sau).

 

Xin chúc các bạn trồng hoa hồng thành công và có được những bông hồng thật xinh xắn, thơm ngát tô điểm và làm đẹp cho đời, cho người!

 

Trong quá trình trồng, nếu gặp vấn đề gì muốn chia sẻ, xin vui lòng gọi 0633.995.888 rất sẵn lòng chia sẻ hoặc học hỏi ý kiến góp ý của mọi người. Một vài lời thô ý vụn có thể còn có sai sót, rất mong nhận được sự góp ý của mọi người.

 

Trân trọng cảm ơn!

Bình luận (2)

 • Trần Minh Luân

  Trần Minh Luân

  Tin hay!

  06/02/2017   10:08:SA

 • Trần Minh Luân

  Trần Minh Luân

  hay!

  06/02/2017   10:08:SA

Viết bình luận